Cách xem nhật ký zalo trên máy tính đơn giản nhất

Zalo là một ứng dụng nhắn tin online, vừa là mạng xã hội nơi mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau cũng như lưu giữ những kỉ niệm dưới dạng nhật ký. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem nhật ký zalo trên máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

1. Tìm hiểu về nhật ký trên ứng dụng của zalo 

Nhật ký trên ứng dụng zalo chính là nơi mà bạn bè, người thân có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc là video…

Nhật ký trên zalo là nơi mọi người chia sẻ khoảnh khắc họ muốn lưu giữ
Nhật ký trên zalo là nơi mọi người chia sẻ khoảnh khắc họ muốn lưu giữ

Tuy nhiên, hiện tại tính năng xem nhật ký trên zalo chỉ mới hỗ trợ cho phiên bản ứng dụng zalo trên điện thoại, còn trên máy tính vẫn chưa được cập nhật. Do vậy, để xem được nhật ký zalo trên máy tính bạn có thể áp dụng một trong 2 cách là xem bằng trình giả lập của Android hoặc bằng giả lập Web.

Vậy cụ thể cách xem nhật ký zalo trên máy tính bằng 2 phương pháp vừa được nêu trên như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

2. Cách xem nhật ký zalo trên máy tính 

Có hai cách xem nhật ký zalo trên máy tính bằng phần mềm giả lập như sau:

Xem bằng trình giả lập của Android

Để có thể xem được nhật ký zalo trên máy tính, chúng ta phải dùng phần mềm giả lập Android. Một số phần mềm giả lập phổ biến hiện nay như: Bluestacks, Nox App Player, Droid4X, Genymotion hay Koplayer.

Sau khi tải phần mềm giả lập, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau để có thể xem được nhật ký zalo trên máy tính nhé!

Bước 1: Bạn hãy vào Google Play Store ngay trên phần mềm giả lập.

Bước 2: Tìm ứng dụng zalo sau đó cài đặt về máy

Bước 3: Mở ứng dụng zalo và đăng nhập, lúc này bạn đã có thể xem được nhật ký tương tự như ứng dụng zalo trên điện thoại.

Bạn có thể xem được nhật ký zalo trên máy tính với trình giả lập Android hay Web
Bạn có thể xem được nhật ký zalo trên máy tính với trình giả lập Android hay Web

Xem bằng giả lập Web

So với cách xem nhật ký zalo trên máy tính bằng trình giả lập Android thì bạn còn có thể xem bằng trình giả lập Web. Với trình giả lập Web được xem là phù hợp với các thiết bị có cấu hình yếu hơn. Lựa chọn phương pháp này, bạn có thể hạn chế được tình trạng giật và lag trong quá trình sử dụng ứng dụng zalo trên máy tính.

Lưu ý, một trong những điều kiện để bạn có thể sử dụng trình giả lập Web là:

Máy tính cần đảm bảo kết nối Internet ổn định.

Máy tính phải có tệp tin APK của ứng dụng Android zalo muốn sử dụng.

Chi tiết các bước xem nhật ký zalo trên máy tính bằng giả lập Web như sau:

Bước 1: Bạn hãy tải file APK của zalo về và cài đặt cho máy tính. Tại giao diện trang web web download apk, bạn hãy di chuyển chuột xuống phía dưới và chọn phiên bản zalo mới nhất, sau đó nhấn nút mũi tên và di chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 2: Trong mục Download, bạn hãy chọn vào số màu xanh, sau đó chọn Download APK để tải ứng dụng zalo phiên bản APK về máy tính của mình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn truy cập vào trang web APK ONLINE sau đó chọn mục Android emulator >> Upload & Run your apk.

Bước 4: Tại giao diện mục Upload APK, bạn chọn tiếp biểu tượng mũi tên >> chọn vào tập tin >> chọn file APK vừa mới tải về máy >> sau đó nhấn chọn Open >> cuối cùng là Upload APK.

Bước 5: Bạn hãy chọn Run APK để khởi động ứng dụng zalo trên máy tính trong nền giả lập Web, cố gắng chờ đợi trong giây lát để hoàn tất cài đặt. 

3. Xem nhật ký zalo trên máy tính mà không cần giả lập có được không?

Về cơ bản, bạn không thể xem được nhật ký zalo trên máy tính nếu không sử dụng phần mềm giả lập. Vì hiện tại zalo chưa cung cấp tính năng xem nhật ký trên PC, vậy nên nếu không sử dụng giả lập bạn sẽ không thể nào xem được nhật ký.

Tuy nhiên, trên máy tính bạn vẫn có thể xem được các hình ảnh của bạn bè chia sẻ trên nhật ký của họ bằng cách:

Nhấn chọn người mà bạn muốn xem hình ảnh. Tại giao diện của khung chat, bạn chọn vào biểu tượng avatar của đối tượng cần xem (hoặc chọn album ảnh được hiển thị ngay ở khung chat).

Hãy sử dụng trình giả lập của Android để xem nhật ký zalo dễ dàng hơn
Hãy sử dụng trình giả lập của Android để xem nhật ký zalo dễ dàng hơn

Trong mục thông tin của đối tượng, bạn kéo xuống ở cuối sẽ thấy phần album. Bạn có thể click vào đây để xem từng hình ảnh mà họ đã đăng tải. Tuy nhiên, phần này chỉ có ảnh chứ không kèm caption như trên ứng dụng điện thoại. Với một số người, bạn sẽ không thể xem được phần này vì đã được cài đặt riêng tư.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xem nhật ký zalo trên máy tính đơn giản với trình giả lập Android hay Web trên máy tính. Sau khi đã hoàn tất cài đặt bạn có thể đăng nhập và thao tác xem nhật ký trên zalo tương tự như ứng dụng trên điện thoại một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.